90% mọi người không biết vì sao phòng tắm khách sạn đều lắp kính trong suốt

90% mọi người không biết vì sao phòng tắm khách sạn đều lắp kính trong suốt

Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều các khách sạn trên thế giới đều có thiết kế phòng tắm là kính trong suốt. Tuy nhiên, mục đích không phải chỉ để trang trí.

Những ai thường đi du lịch hoặc thường ở khách sạn trong các chuyến công tác có thể không còn xa lạ với thiết kế chung ở đây. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao phần lớn phòng tắm của các khách sạn luôn là các lớp kính trong suốt hay không?

Về mặt thẩm mỹ, dễ thấy kính trong suốt có thể khiến phòng tắm trông đẹp và hiện đại hơn. Tuy nhiên, lý do nào khiến hầu hết các khách sạn đều lắp đặt như vậy? Phải chăng đây là điều kiện bắt buộc, kính tắm trong suốt để trang trí hay còn có mục đích nào khác?

Vì sao phòng tắm khách sạn thường lắp kính trong suốt?

Kính trong suốt khiến phòng tắm rộng hơn, cao cấp hơn

Lợi ích đầu tiên mà những tấm kính trong suốt mang lại chính là tạo cảm giác phòng tắm rộng rãi hơn. Các mặt gương sẽ giúp nới rộng không gian về mặc thị giác, khiến phòng tắm vốn hạn chế trở nên thoáng đãng, không bị bí bách.

Mặt khác, kính trong cũng làm thiết kế phòng tắm trở nên sang trọng, cao cấp hơn. Dù khách sạn không phải 5 sao song lắp đặt kính trong suốt cũng nâng tầm đẳng cấp đáng kể. Thậm chí, không chỉ khách sạn mà nhiều homestay hiện đại cũng đều đưa kính trong suốt thay thế cho tường trắng khi xây dựng phòng tắm.

Phòng tắm lắp kính trong suốt khiến không gian rộng rãi, thoáng và sang trọng, trông “xịn xò” hơn.

Kính trong suốt để phòng sự cố xảy ra trong nhà tắm

Lý do thứ hai cũng là nguyên nhân chính khiến phòng tắm thường khách sạn thường được lắp kính trong. Đó là vì để phòng những trường hợp người bên trong xảy ra sự cố. Nếu ai sơ sẩy trượt chân ngã trong buồng tắm, người bên ngoài có thể nhìn thấy ngay và kịp thời xử lý.

Hoặc trong các tình huống nguy cấp, người bên trong có thể sớm nhận biết có người lạ đột nhập vào phòng hay nhận ra những dấu hiệu cảnh báo bên ngoài… Như vậy, họ có thể thoát ra kịp lúc.

Trong một số tình huống như người bên trong gặp sự cố, người bên ngoài có thể phát hiện và xử lý kịp thời nhờ lớp kính trong suốt.

Dễ dàng vệ sinh

Các khách sạn lắp đặt kính trong suốt cho phòng tắm còn tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng hơn. Gương trong cũng dễ lau chùi hơn và không bị bám bẩn. Bản thân khách thuê phòng khi nhìn thấy kính trong suốt cũng cảm thấy phòng khách sạn sang trọng, cao cấp hơn rõ rệt.

Tăng tình cảm giữa các cặp đôi

Giúp các cặp đôi tình cảm hơn

Ngoài những lý do trên, việc các khách sạn lắp kính phòng tắm trong suốt còn có một mục đích mà chắc chắn mọi người đều đoán ra chính là giúp các cặp đôi gia tăng tình cảm, mang tới cho cả hai một đêm vui vẻ và mặn nồng..

Facebook Comments
admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!