C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼g̼i̼ấ̼u̼ ̼v̼ợ̼ ̼m̼u̼a̼ ̼đ̼ấ̼t̼ ̼đ̼ứ̼n̼g̼ ̼t̼ê̼n̼ ̼m̼ẹ̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼h̼i̼a̼ ̼c̼h̼á̼c̼,̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼b̼á̼n̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼h̼ạ̼y̼ ̼t̼h̼ẳ̼n̼g̼

C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼g̼i̼ấ̼u̼ ̼v̼ợ̼ ̼m̼u̼a̼ ̼đ̼ấ̼t̼ ̼đ̼ứ̼n̼g̼ ̼t̼ê̼n̼ ̼m̼ẹ̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼h̼i̼a̼ ̼c̼h̼á̼c̼,̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼b̼á̼n̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼h̼ạ̼y̼ ̼t̼h̼ẳ̼n̼g̼

Sống với chồng suốt 5 năm nay, trong khi tôi một mực tin tưởng chẳng giấu diếm bất cứ điều gì thì chồng tôi lại luôn đề phòng vợ. Anh thậm chí giấu tiền mua đất để mẹ đẻ đứng tên. Nếu không có cuộc gặp hôm đó với người bán đất có 1-0-2 ấy thì không biết đến bao giờ bí mất về chồng tôi mới bị lộ mặt.

Khi mới kết hôn, tôi và chồng đã thống nhất tài chính trong nhà thu về 1 mối. Hàng tháng lấy lương, anh sẽ đưa cho tôi 5 triệu để chi tiêu, còn lại 15 triệu cất giữ trong tài khoản tiết kiệm. Còn tôi, lương có 9 triệusẽ bỏ vào cùng số tiền 5 triệu kia của chồng đủ lo liệu cho gia đình.

Sống với chồng suốt 5 năm nay, trong khi tôi một mực tin tưởng chẳng giấu diếm bất cứ điều gì thì chồng tôi lại luôn đề phòng vợ

Chính với suy nghĩ tiền của chồng cũng như tiền của vợ nên bao năm nay tôi chưa bao giờ hỏi anh số tiền tiết kiệm trong tài khoản được bao nhiêu.Chồng tôi cũng là người nhanh nhẹn biết xoay xỏa để tiền đẻ ra tiền. Anh cũng hay mua vàng lúc giá rẻ và bán ra lúc giá tăng cao hoặc gộp chung với các thân mua đất lướt sóng sinh lời.

Do đã phân chia cụ thể như vậy nên hàng ngày tôi chỉ dốc sức chăm lo vun vén cho tổ ấm của mình. Nhiều lần đầu tư được 1 khoản, anh cũng rối rít khoe vợ:

“Đợt rồi nhờ giá vàng tăng chóng mặt mà 3 tháng mua bán anh cũng kiếm được gần 70 triệu”.

Có lúc thì anh tâm sự:

“7 tháng góp vốn mua chung căn nhà 30m2 với thằng Kiên cũng được lãi hơn trăm triệu. Ơn trời cứ suôn sẻ như thế này, mình chẳng mấy mua được mảnh đất vứt đó”.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên mẹ đẻ để đỡ phải chia chác

Chẳng là sau 5 năm tích cóp, anh xã tôi nhiều lần dự định khi nào đủ 1,6 tỉ thì sẽ mua mảnh đất gần nhà ông bà nội ở quê để đó vài năm sinh lời. Vài lần tôi có hỏi thì anh toàn bảo:

“Chưa tìm được mảnh ưng ý, cứ để ngó nghiêng 1 thời gian nữa xem sao”.

Thấy mua đất, mua nhà cũng cần phải tìm hiểu kỹ nên tôi không giục để mặc anh chủ động tìm kiếm. Đúng thời điểm này, mẹ đẻ tôi cũng gọi điện nhờ con gái rao bán 42m2 đất ở quê ngoại của bà. Nghĩ chồng chẳng thích đất vùng ấy nên tôi không kể với anh mà nhờ môi giới bán giúp bà.

Tôi cũng cho mẹ đẻ số của môi giới để 2 người có thể liên lạc trực tiếp với nhau cho chủ động. Do ở vị trí đẹp, rao giá phải chăng nên vừa sau 3 ngày thì môi giới đã dẫn khách đến xem đất.

Mẹ đẻ tôi có chút việc nên đến muộn, lúc bà vừa tiến đến sau 2 người xem đất thì nghe thấy tiếng vị khách cười thảo luận với môi giới:

“Chút chủ đất đến nếu thỏa thuận được giá cả thì tôi sẽ mua luôn mảnh này. Tuy nhiên sổ đỏ sẽ đứng tên mẹ đẻ tôi”.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên mẹ đẻ để đỡ phải chia chác

Đến anh môi giới cũng ngạc nhiên:

“Sao không đứng tên anh chị luôn? Em còn tưởng đây là tiền của anh chị,  hóa ra bà nội mua à?”.

Chồng tôi thẳng thắn bảo:

“Tiền của 2 vợ chồng nhưng tôi không muốn vợ biết cũng như liên quan gì đến mảnh đất này. Nói thật giờ đang là vợ chồng, mai sau chẳng biết thế nào nên cứ để mẹ đẻ đứng tên cho chắc. Có vấn đề gì đỡ phải chia chác mệt người”.

Nghe người đàn ông trẻ kia nói, mẹ tôi đứng phía sau lưng cũng thấy choáng. Càng sốc hơn khi người ấy quay đầu lại, bởi anh ta chẳng phải ai khác chính là con rể bà. Biết rõ âm mưu của rể, mẹ tôi mát mẻ:

“Thì ra người định mua mảnh đất nhà tôi hôm nay là anh à. Anh định mua làm của riêng cho bà thông gia đứng tên? Tôi không ngờ anh đề phòng cả vợ mình, thật uổng công con tôi hết lòng hết dạ vì chồng con. Sống mà đề phòng nhau vậy thì tôi ủng hộ 2 đứa ra tòa ly hôn ngay nhé”.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên mẹ đẻ để đỡ phải chia chác, gặp người bán thì chạy thẳng

Nghe mẹ vợ nói vậy, chồng tôi tái xanh mặt dong xe chạy thẳng vì đến nằm mơ anh cũng không nghĩ mảnh đất kia là của mẹ vợ. Bà ngoại về kể lại cho tôi nghe mọi chuyện với sự thất vọng tràn trề thì hắn cũng cuống cuồng xin lỗi  nhưng thật sự tôi mất niềm tin vào chồng quá.

Người ta cứ nói “của chồng công vợ” mà anh ta lại âm thầm làm thế chứng tỏ chẳng coi vợ ra gì. 1 người chồng như thế tôi phải làm gì đây?

Facebook Comments
Mai Trang

Mai Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!