E̼m̼ ̼v̼ừ̼a̼ ̼m̼ặ̼c̼ ̼v̼á̼y̼ ̼c̼ư̼ớ̼i̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼m̼ẹ̼ ̼g̼ạ̼t̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼đ̼ư̼a̼ ̼c̼h̼o̼ ̼t̼ấ̼m̼ ̼v̼ả̼i̼ ̼t̼r̼ắ̼n̼g̼:̼ ̼C̼h̼í̼t̼ ̼k̼h̼ă̼n̼ ̼v̼à̼o̼ ̼đ̼i̼ ̼c̼o̼n̼

E̼m̼ ̼v̼ừ̼a̼ ̼m̼ặ̼c̼ ̼v̼á̼y̼ ̼c̼ư̼ớ̼i̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼m̼ẹ̼ ̼g̼ạ̼t̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼đ̼ư̼a̼ ̼c̼h̼o̼ ̼t̼ấ̼m̼ ̼v̼ả̼i̼ ̼t̼r̼ắ̼n̼g̼:̼ ̼C̼h̼í̼t̼ ̼k̼h̼ă̼n̼ ̼v̼à̼o̼ ̼đ̼i̼ ̼c̼o̼n̼

“Trưa mai em là vợ anh rồi… ngủ đi,… mai anh đưa xe tới đón cô dâu của anh”.

Cứ nhắm mắt em lại nhớ tới câu nói ấy của Khanh nhưng mở mắt thì chẳng bao giờ có thể được nhìn thấy anh nữa.

Em với Khanh yêu nhau từ ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học. Khi ấy em là sinh viên năm thứ nhất tới nhập trường, anh làm sinh viên tình nguyện hướng dẫn làm hồ sơ giấy tờ. Ngay buổi gặp đầu, anh nói rất ấn tượng với em rồi biết em trọ trong ký túc xá nên thường xuyên đến tới phòng tìm. Bước sang năm thứ 2, em chính thức nhận lời yêu Khanh.

Cứ nhắm mắt em lại nhớ tới câu nói ấy của Khanh nhưng mở mắt thì chẳng bao giờ có thể được nhìn thấy anh nữa.

Khanh là sinh viên ưu tú, thông minh, học giỏi, lúc nào thành tích học tập cũng vượt trội lại năng nổ tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên nên thầy cô, bạn bè đều quý mến anh. Mấy năm học của em, cũng nhờ anh hướng dẫn, chỉ bảo mới có kết quả tốt.

Bố mẹ 2 bên đều ủng hộ chuyện tình cảm của em với Khanh. Thi thoảng anh đưa em về nhà chơi, mẹ anh toàn giục:

“2 đứa ra trường là cưới luôn nhé. Bác mong con về làm dâu bác lắm rồi”.

Em vừa mặc váy cưới thì mẹ gạt nước mắt đưa cho tấm vải trắng: Chít khăn vào đi con

Phía nhà em bố mẹ cũng quý Khanh lắm bởi anh hiền lành, tâm lý. Mặc dù trẻ tuổi nhưng rất hiểu suy nghĩ phụ huynh, thành thử dù 2 đứa chưa cưới nhưng trong lòng bố mẹ em đã luôn coi anh là rể.

Tốt nghiệp đi làm 2 năm thì Khanh ngỏ lời cầu hôn em. Trong 2 năm đi làm, Khanh tiết kiệm được 1 khoản để lo chi phí đám cưới. Em đưa tiền bảo góp cùng anh lo chi tiêu mua sắm nhưng Khanh nhất quyết không cầm. Anh nói rằng:

“Anh muốn lo cho em 1 đám cưới thật rình rang để rước em về làm vợ. Ngày hôm ấy, em chỉ việc lên xe hoa cùng anh là được”.

Em vừa mặc váy cưới thì mẹ gạt nước mắt đưa cho tấm vải trắng: Chít khăn vào đi con

Chờ đợi mãi cũng tới ngày cưới, đêm ấy cả em và Khanh đều thao thức chẳng ngủ được. 2 đứa nằm nhắn tin với nhau tới gần 2h sáng. Sau sợ em thức muộn quá mai mệt ngồi xe cô dâu bị say nên anh gọi nhắc:

“Trưa mai em là vợ anh rồi… ngủ đi, mai anh đưa xe tới đón cô dâu của anh… Hôn em”.

Vậy nhưng sáng ngày hôm sau thợ trang điểm vừa tới khoác váy cưới lên người giúp em thì mẹ đẻ chạy vào, 2 mắt bà đỏ ngầu, ngấn nước, giọng thoảng thốt:

“Con ơi,… Khanh…. Thằng Khanh mất rồi… Sáng sớm nay nó gặp tai nạn trên đường đi lấy hoa cưới…”.

Em khụy tại chỗ vì không thể tin nổi sự thật tàn khốc ấy.

Em khụy tại chỗ vì không thể tin nổi sự thật tàn khốc ấy. Mẹ đẻ ngồi bên vừa thương con gái vừa thương con rể, bà khóc nghẹn đeo khăn trắng lên đầu em giọng nấc nghẹn.

“Chít khăn về bên kia chịu tang chồng con đi…”.

Vậy là em mất Khanh khi chưa kịp nhận nhẫn cưới anh trao nhưng vẫn về nhà anh ở với danh phận của 1 nàng dâu thay chồng chăm lo cho bố mẹ già. Chỉ mong anh bên kia thế giới được siêu thoát.

Đọc thêm:C̼ã̼i̼ ̼n̼h̼a̼u̼ ̼v̼ợ̼ ̼đ̼ù̼n̼g̼ ̼đ̼ù̼n̼g̼ ̼ô̼m̼ ̼c̼o̼n̼ ̼v̼ề̼ ̼n̼g̼o̼ạ̼i̼,̼ ̼m̼ớ̼i̼ ̼3̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ã̼i̼ ̼m̼ã̼i̼
6 tháng trước, tôi đã mất con trai mãi mãi mọi người ạ. Nguyên nhân tất cả là do vợ tôi lúc nào cũng hành xử nông cạn. Chính bởi thế mà sau khi mất con, tôi cũng không thể nào tha thứ cho cô ấy nên quyết định ly hôn đường ai nấy đi.

Khi quyết định ly hôn vợ, tôi vấp phải rất nhiều chỉ trích của mọi người bên nội và bên ngoại. Họ bảo, vợ đã mất con đau khổ như vậy giờ lại phải chịu thêm cú sốc bị chồng ly hôn. Họ cho tôi là người chồng quá nhẫn tâm, máu lạnh. Song tôi lại chẳng thấy vậy, tôi chỉ thấy hả hê và quá đáng đời cô ta mà thôi.

Cãi nhau vợ đùng đùng ôm con về ngoại, mới 3 ngày tôi đã mất con mãi mãi

Vợ chồng tôi đám cưới được 6 năm nay. Chúng tôi cũng có với nhau 1 con trai nhỏ lên 5 tuổi. Sau khi kết hôn, vợ tôi vẫn đi làm công sở. Tuy nhiên khi nghỉ sinh, cô ấy ở nhà trông con suốt mấy năm nay.

Hàng tháng tôi vẫn đưa cho em 10 triệu để trang trải chi tiêu gia đình. Đáng ra vợ tôi nên an phận sống như vậy, đằng này cô ấy lại cứ tham việc. Ở nhà chăm con mà làm cộng tác viên bán hàng cho mấy shop. Lúc thì bán rau sạch, lúc lại quần áo, khi thì đồ gia dụng nên việc trông con lơ là lắm. Vì thế con ăn ngủ cũng thất thường khiến thằng bé gầy guộc vì mẹ mải làm không chăm sóc, tẩm bổ.

Cãi nhau vợ đùng đùng ôm con về ngoại, mới 3 ngày tôi đã mất con mãi mãi

Thời gian trước, vợ tôi còn bảo:

“Em dự tính hết dịch đi làm ở một shop bán hàng online để lấy kinh nghiệm”.

Nghe nhắc đến chuyện đi làm của vợ, tôi sẵng giọng:

“ở nhà trông con, sang năm nó đi học rồi làm gì thì làm”.

Vợ im im nên tôi cứ tưởng đã từ bỏ ý định đó. Nào ngờ cô ấy vẫn lén tôi đi phỏng vấn mọi người ạ. Chỉ một lần về nhà bất chợt, tôi mới biết vợ gửi con cho bà hàng xóm nhận trông hộ rồi đi làm.

Cãi nhau vợ đùng đùng ôm con về ngoại, mới 3 ngày tôi đã mất con mãi mãi

Tối ấy về nhà điên lên tôi mắng vợ 1 trận lanh tanh bành. Giận chồng, cô ấy khóc nức nở rồi đùng đùng tay kéo vali, tay ôm con trai bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Tôi chạy theo bảo thế nào cũng không quay lại nên quát:

“Cô đã đi thì đừng có về cái nhà này nữa. Nhớ đấy”

Vì tức điên lên nên mấy hôm vợ ôm con bỏ đi tôi chẳng thèm gọi điện hay ỏ ê gì, mặc kệ cô ấy đi được mấy ngày thì phải vác con về. Nào ngờ 3 ngày sau bố vợ đã gọi điện thất thanh bảo:

“Về quê ngay con ơi, thằng cu Tũn không qua được rồi”.

“Ông nói gì vậy? Thằng Tũn làm sao?”

Cãi nhau vợ đùng đùng ôm con về ngoại, mới 3 ngày tôi đã mất con mãi mãi

“Nó chạy theo bà ra đường tàu chơi gặp nạn rồi. Con về quê luôn đi”

Con mất, tôi đau đớn vô cùng. Lỗi này do vợ tôi gây nên. Chỉ vì cô ấy đưa thằng bé về quê nên mới thành ra cơ sự thế này. Đúng là người vợ nông cạn, làm gì cũng hồ đồ.

Một người mẹ đã gián tiếp giết chết cả con mình như thế thử hỏi tôi làm sao có thể chung sống được tiếp đây?

Facebook Comments
Mai Trang

Mai Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!