H̼à̼ ̼T̼ĩ̼n̼h̼ ̼x̼á̼c̼ ̼m̼i̼n̼h̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼h̼ơ̼n̼ ̼4̼0̼ ̼t̼ỷ̼ ̼t̼ừ̼ ̼T̼h̼u̼ỷ̼ ̼T̼i̼ê̼n̼ ̼:̼ ̼C̼h̼ậ̼m̼ ̼m̼à̼ ̼c̼h̼ắ̼c̼,̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼b̼ư̼ớ̼c̼ ̼’̼h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼’̼ ̼b̼à̼ ̼H̼ằ̼n̼g̼

H̼à̼ ̼T̼ĩ̼n̼h̼ ̼x̼á̼c̼ ̼m̼i̼n̼h̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼h̼ơ̼n̼ ̼4̼0̼ ̼t̼ỷ̼ ̼t̼ừ̼ ̼T̼h̼u̼ỷ̼ ̼T̼i̼ê̼n̼ ̼:̼ ̼C̼h̼ậ̼m̼ ̼m̼à̼ ̼c̼h̼ắ̼c̼,̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼b̼ư̼ớ̼c̼ ̼’̼h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼’̼ ̼b̼à̼ ̼H̼ằ̼n̼g̼

Hà Tĩnh xác minh nhận hơn 40 tỷ từ Thuỷ Tiên trong đợt lũ lụt miền Trung năm ngoái, kèm theo giấy tờ cụ thể. Sau nhiều tháng mệt mỏi vì bị nghi ngờ ăn chặn từ thiện, giờ đây vợ chồng nữ ca sĩ có thể thở phào nhẹ nhõm được rồi.

FC Thuỷ Tiên thông báo Hà Tĩnh đã xác minh nhận hơn 40 tỷ từ Thuỷ Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Sau khi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xác minh việc nhận 14 tỷ quyên góp của Thuỷ Tiên cho bà con miền Trung thì mới đây, thêm một địa phương nữa là Hà Tĩnh cũng lên tiếng làm rõ số tiền mà nữ ca sĩ đã hỗ trợ cho bà con khắc phục hậu quả sau lũ.

Theo đó, trên nhóm FC Thuỷ Tiên có bài viết cho biết chính quyền Hà Tĩnh xác minh nhận hơn 40 tỷ từ Thuỷ Tiên, trong đó được chia ra làm hai hạng mục: Hỗ trợ người dân gặp thiên tai và xây dựng 10 căn nhà văn hoá cộng đồng kết hợp chống lũ.

Thuỷ Tiên từng trao 200 triệu đồng cho cụ ông mất trắng sau lũ, sự việc này đã gây chú ý truyền thông thời điểm đó. (Ảnh: MXH)

“Bà Mai Thủy đã xác nhận số tiền Thủy Tiên thay mặt Mạnh thường quân trao cho bà con bị thiệt hại tại vùng lũ là hơn 20 tỷ (cụ thể: 20.295.500.000 đồng) và đóng góp 10 nhà cộng đồng trị giá 20 tỷ. ‘Tất cả các danh sách nhận hỗ trợ đều có giám sát và xác nhận, đóng dấu đỏ của địa phương’ – bà Thủy khẳng định. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ tại Hà Tĩnh là 40.295.500.000 đồng hoàn toàn đúng như con số Thủy Tiên đã công khai trước đó” – FC Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng trích 20 tỷ từ tiền của các mạnh thường quân xây dựng nhà chống lũ cho Hà Tĩnh. (Ảnh: MXH)

Bà Nguyễn Thị Mai Thuỷ – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cũng trả lời rõ ràng trên báo Lao động về số tiền hơn 40 tỷ mà Hà Tĩnh nhận được từ Thuỷ Tiên. Cụ thể, nữ ca sĩ trao trực tiếp 20 tỷ đồng cho người dân, trong đó mỗi hộ nhận được 10 triệu đồng, riêng các trường hợp đặc biệt thì nhận được 60 hoặc 80 triệu đồng. Ngoài ra, có một hộ làm trang trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề nên bà xã Công Vinh quyết định trao 200 triệu đồng.

Không chỉ có vậy, Thủy Tiên đã hỗ trợ thêm 20 tỷ đồng để xây dựng 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ, mỗi nhà trị giá 2 tỷ đồng. Tổng cộng, nữ ca sĩ đã trích quỹ từ thiện ra hơn 40 tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh.

Xác nhận của chính quyền địa phương nhận hơn 20 tỷ từ Thuỷ Tiên. (Ảnh: MXH)

 

10 căn nhà chống lũ do Thuỷ Tiên trích tiền trong quỹ của các mạnh thường quân cũng có biên bản xác nhận. (Ảnh: MXH)

 

Số tiền này hoàn toàn trùng khớp với sao kê Thuỷ Tiên từng công bố. (Ảnh: MXH)

 

Thuỷ Tiên có thêm nhiều bằng chứng để đối đầu với bà Hằng.

So với sao kê mà Thuỷ Tiên từng công bố trước đó, xác nhận của chính quyền địa phương tỉnh Hà Tĩnh hoàn toàn trùng khớp. Điều này đã chứng tỏ giọng ca Giấc mơ tuyết trắng thật sự minh bạch giữa ồn ào từ thiện. Đây cũng là bằng chứng để vợ chồng Công Vinh khởi kiện những cá nhân đã vu khống và xúc phạm danh dự họ suốt thời gian qua, trong đó đáng chú ý nhất là bà Phương Hằng.

Làm gì cũng phải từng bước một chứ không phải nộp đơn kiện là sẽ có kết quả. Chính vì vậy mà mọi người hãy theo dõi sự việc đến cùng để biết ai đúng ai sai. Chắc chắn trong thời gian tới mọi việc sẽ được sáng tỏ.

 

Nóng : Quảng Ngãi xác nhận 14 tỷ từ thiện, Thuỷ Tiên nộp thêm chứng cứ khởi kiện: Bà Hằng nguy to

Sau khi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xác minh đã nhận 14 tỷ từ thiện miền Trung, Thuỷ Tiên nộp thêm chứng cứ để khởi tố những ai vu khống nữ ca sĩ ăn chặn tiền quyên góp. Với sự tấn công mạnh mẽ từ phía nghệ sĩ, có vẻ bà Hằng sẽ gặp rắc rối lớn đây.

Đại diện Thuỷ Tiên lên tiếng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vì đã xác minh số tiền 14 tỷ quyên góp cho bà con miền Trung
Đại diện Thuỷ Tiên lên tiếng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vì đã xác minh số tiền 14 tỷ quyên góp cho bà con miền Trung

Sau thời gian dài mạng xã hội náo loạn với ồn ào nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, mới đây cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc, tiến hành điều tra tất cả những nghi vấn liên quan đến các hoạt động kêu góp, trong đó phải kể đến quỹ từ thiện khổng lồ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Được biết suốt nhiều ngày qua, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh rõ nguồn tiền từ thiện có thật sự được trao đúng chỗ không các mẹ ạ.

Đến mới đây, phía Thuỷ Tiên mừng rỡ thông báo tin vui với người hâm mộ rằng sau khi làm việc với cơ quan điều tra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh việc nhận 14 tỷ quyên góp cho bà con miền Trung từ quỹ từ thiện của nữ ca sĩ. Nhờ vậy, Thuỷ Tiên nộp thêm được chứng cứ quan trọng trong việc khởi kiện những cá nhân đã vu khống và xúc phạm danh dự vợ chồng cô nhiều tháng qua.

Văn bản xác minh đã nhận 14 tỷ của tỉnh Quảng Ngãi đã được nộp lên cơ quan chức năng để làm chứng cứ

“Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát hình sự. Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó”, đại diện ca sĩ Thuỷ Tiên vui mừng thông báo.

Nhờ hành động xác minh kịp thời của tỉnh Quảng Ngãi, Thuỷ Tiên đã có thêm chứng cứ trong quá trình khởi kiện lấy lại danh sự. Đúng theo những gì nữ ca sĩ đã công khai trước đó, số tiền 14 tỷ hỗ trợ cho bà con vùng lũ Quảng Ngãi hoàn toàn trùng khớp với số tiền trong sao kê. Tiếp đến sau khi các địa phương còn lại cung cấp thêm hồ sợ xác thực, nỗi oan suốt nhiều tháng qua của Thuỷ Tiên sẽ được rũ bỏ hết.

Nhờ hành động xác minh kịp thời của tỉnh Quảng Ngãi, Thuỷ Tiên đã có thêm chứng cứ trong quá trình khởi kiện lấy lại danh sự.

Ngoài thông báo từ phía Thuỷ Tiên, vừa qua bà bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã chia sẻ rõ ràng trên truyền thông: “Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh.

Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương.

Thuỷ Tiên đang từng bước chứng minh tiền quyên góp của MTQ hoàn toàn đã trao đúng chỗ

Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương”, lãnh đạo Quảng Ngãi lên tiếng làm rõ.

Vậy là sau Vy Oanh, vộ chồng Thuỷ Tiên cũng gấp rút nộp thêm chứng cứ khởi kiện bà Hằng vì hành vi vu khống, xúc phạm. Với sự tham gia của cơ quan chức năng và thái độ quyết liệt của giới nghệ sĩ, phải chăng bà Hằng sắp phải đồi diện với rắc rối khó lòng cứu vãn.

Facebook Comments
admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!