T̼ỷ̼ ̼p̼h̼ú̼ ̼H̼o̼à̼n̼g̼ ̼K̼i̼ề̼u̼ ̼d̼ừ̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼t̼r̼ợ̼ ̼b̼à̼ ̼c̼o̼n̼:̼ ̼V̼ì̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼v̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ộ̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼đ̼ộ̼t̼ ̼q̼u̼ỵ̼,̼ ̼n̼h̼ó̼m̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼n̼g̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼

T̼ỷ̼ ̼p̼h̼ú̼ ̼H̼o̼à̼n̼g̼ ̼K̼i̼ề̼u̼ ̼d̼ừ̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼t̼r̼ợ̼ ̼b̼à̼ ̼c̼o̼n̼:̼ ̼V̼ì̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼v̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ộ̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼đ̼ộ̼t̼ ̼q̼u̼ỵ̼,̼ ̼n̼h̼ó̼m̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼n̼g̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼

Tỷ phú Hoàng Kiều dừng hoạt động cứu trợ tại Sài Gòn khi thành viên đội từ thiện gặp biến cố cực kì đau xót. 

Sau thời gian kêu gọi và thực hiện chương trình cứu trợ, giúp đỡ F0 – F1 và các hộ nghèo tại Sài Gòn giai đoạn giãn cách xã hội. Mới đây, tỷ phú Hoàng Kiều vô cùng buồn bã chia sẻ thông tin ngưng nhận đóng góp của các nhà hảo tâm trên toàn thế giới để hỗ trợ bà con quê nhà trong giai đoạn khó khăn này. Phần chi phí còn lại, tỷ phú Hoàng Kiều phân phối và gửi đến bà con trong những ngày vừa qua.

Rất nhiều phần quà nhu yếu phẩm được gửi đến bà con trong thời gian qua (Ảnh: FBNV)

Tỷ phú Hoàng Kiều dừng hoạt động cứu trợ tại Sài Gòn

Theo thông tin được chia sẻ trên trang cá nhân của Hoàng Kiều vào ngày đầu tháng 9, ông đau buồn thông báo một bạn tình nguyện viên bị đột quỵ khi đi phân phát thực phẩm, cũng như nhóm từ thiện của ông tại Sài Gòn gặp nguy hiểm vì thế ông quyết định tạm dừng công tác thiện nguyện tại đây.

Trên trang cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Chúng tôi xin phép không nhận thêm ghi danh nữa vì đã có một bạn tình nguyện viên đột quỵ khi đi phân phát thực phẩm và đã có những trường hợp gây nguy hiểm tới sức khỏe của Minh Sương và nhóm hỗ trợ. Vì vậy, để bảo vệ và đảm bảo sức khỏe cho nhóm tình nguyện viên, chúng tôi đành phải chấm dứt chương trình cứu trợ này. Chúng tôi sẽ cố gắng phân phát cho hết những hộ gia đình đã đăng ký và hiện đang trong danh sách của chúng tôi”.

Chia sẻ xót xa của Hoàng Kiều khi tình nguyện viên bị đột quỵ (Ảnh: Chụp màn hình)

Dòng trạng thái của tỷ phú Hoàng Kiều nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng, mọi người xót thương vô cùng khi tình huống không may xảy đến với các tình nguyện viên tham gia chương trình. Sau đó, nam tỷ phú đưa ra thông báo cuối cùng về việc đóng hoạt động thiện nguyện. Ông cũng chia sẻ bản thân mình đang chuẩn bị tặng quê nhà 10 triệu khẩu trang N95 được nhập khẩu từ châu Âu.

Nhóm từ thiện của ông hoạt động sôi nổi trong thời gian qua (Ảnh: FBNV)

Dòng tin cuối cùng của tỷ phú Hoàng Kiều như sau: “Thông báo cuối cùng cho chương trình cứu trợ giúp đỡ các F0 và F1 cùng các hộ nghèo. Hoàng Kiều và Minh Sương rất lấy làm tiếc khi chúng tôi phải chấm dứt chương trình cứu trợ này vì không muốn một nhân viên hoặc tình nguyện viên nào phải hy sinh cho công cuộc này. Vì vậy, chúng tôi xin chấm dứt chương trình cứu trợ này ngày hôm nay, ngày 2/9/2021. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phát tiếp tục cho hết 8,200 phần còn lại. Chúng tôi rất đau buồn vì vẫn có ít nhất là 5,000 phần gia đình xin được giúp đỡ mà chúng tôi không thỏa mãn được. Đến giờ này, chúng tôi đã quyên góp được 205,000,000 VND ở Việt Nam và $80,220 USD ở Mỹ. Trong đó có sự đóng góp của Hoàng Kiều là $50,000 USD.

Tỷ phú Hoàng Kiều dừng hoạt động cứu trợ tại quê nhà

Một lần nữa, Hoàng Kiều xin chân thành cảm ơn tất cả những vị mạnh thường quân, kẻ ít người nhiều, đã giúp đỡ qua cơn hoạn nạn và đóng góp trao tặng những phần hỗ trợ thực phẩm. Đồng lòng cùng nhau chúng ta nhất quyết sẽ diệt được dịch COVID-19. Hoàng Kiều đang chuẩn bị tặng Việt Nam 10,000,000 khẩu trang tiêu chuẩn N95 được chấp thuận ở Âu Châu cho tuyến đầu và các bệnh viện, cũng như cho người dân. Đặc biệt, một chiếc khẩu trang này có thể dùng được 5 lần. Hoàng Kiều xin cảm ơn tất cả”, tỷ phú Hoàng Kiều dừng hoạt động cứu trợ tại Sài Gòn.

Dòng trạng thái cuối của tỷ phú Hoàng Kiều về việc cứu trợ bà con (Ảnh: Chụp màn hình)

Rất nhiều dân mạng gửi lời cảm ơn đến ông và đội nhóm của mình đã hỗ trợ bà con nhiệt tình trong thời gian qua. Mọi người cảm thông với quyết định này của nam tỷ phú. Mong rằng nếu hữu duyên và thuận lợi, tỷ phú Hoàng Kiều và đội nhóm của mình có thể hỗ trợ bà con với những hình thức khác trong thời gian tới. Quả thật, làm thiện nguyện trong thời gian này vô cùng nguy hiểm và nhiều rủi ro. Chỉ mong rằng tình hình bệnh dịch sẽ sớm ổn định hơn.

Facebook Comments
admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!