V̼ợ̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼b̼ị̼ ̼b̼.̼ạ̼o̼ ̼h̼.̼à̼n̼h̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼n̼ă̼m̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼q̼u̼y̼ế̼t̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼q̼u̼á̼ ̼đ̼ẹ̼p̼ ̼t̼r̼a̼i̼:̼ ̼L̼o̼ ̼v̼ề̼ ̼s̼a̼u̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼k̼i̼ế̼m̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼a̼i̼ ̼”̼đ̼ẹ̼p̼ ̼h̼ơ̼n̼”̼

V̼ợ̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼b̼ị̼ ̼b̼.̼ạ̼o̼ ̼h̼.̼à̼n̼h̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼n̼ă̼m̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼q̼u̼y̼ế̼t̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼q̼u̼á̼ ̼đ̼ẹ̼p̼ ̼t̼r̼a̼i̼:̼ ̼L̼o̼ ̼v̼ề̼ ̼s̼a̼u̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼k̼i̼ế̼m̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼a̼i̼ ̼”̼đ̼ẹ̼p̼ ̼h̼ơ̼n̼”̼

Ai cũng biết, phụ nữ thường dễ lụy tình hơn đàn ông vì họ sống thiên về cảm xúc. Nhưng mù quáng đến mức không dám ly dị chồng vì chồng quá đẹp trai như câu chuyện của chị vợ sau thì thật là ngao ngán.

Cách đây 3 năm, chị Lý Hà (23 tuổi) và anh Vương Hoằng cùng sống ở Hồ Nam, Trung Quốc, quen nhau qua sự giới thiệu của người thân. Anh Vương Hoằng trông có vẻ nhút nhát nhưng rất dịu dàng, tất cả khía cạnh đều phù hợp vớ”i tiêu chí chọn bạn đời của chị Lý Hà.

Cả hai quen nhau được 2 tháng thì làm lễ cưới. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chớp nhoáng này nhanh chóng gặp vấn đề. Cặp vợ chồng đã xảy ra vô số mâu thuẫn, ban đầu cả hai chỉ đấu khẩu nhưng sau đó thì không e dè mà lao vào “động chân động tay” với nhau.

Những lần như thế, Lý Hà đều là người chịu thiệt thòi và chạy về nhà ngoại. Chị không ngừng phàn nàn với bố mẹ, họ hàng về những hành vi của chồng mình. Nhìn chân tay con gái chằng chịt vết thâm, bố mẹ của chị  vô cùng đau lòng. Ai cũng khuyên chị nên ly hôn với chồng, nhưng chị không đồng ý.

Lý Hà và Vương Hoằng lấy nhau sau tháng quen biết (Ảnh: Saostar)

Ngay cả khi Vương Hoằng đệ đơn ra tòa đòi ly hôn thì Lý Hà vẫn kiên quyết không đồng ý. Người vợ 9X khóc lóc nói lý do: “Anh ấy là mối tình đầu của tôi. Tôi không thể ly hôn với anh ấy được.”

“Tôi là mẫu phụ nữ truyền thống, đàn bà nên lấy gà theo gà, lấy chó theo chó. Hơn nữa, Vương Hoằng thực sự rất đẹp trai. Nếu ly hôn, sau này rất khó tìm được người chồng đẹp trai như vậy”, cô kể thêm.

Về phía người chồng, Vương Hoằng cho rằng vợ mình bị mắc bệnh ‘nghi ngờ thái quá”. Anh nói rằng “Tôi yêu cô ấy, nhưng thực sự là tôi chịu đủ rồi. Cô ấy quá đa nghi. Trong 3 năm qua, ngày nào tôi cũng sống rất mệt mỏi”

Cụ thể, Lý Hà rất thích tra xét anh. Cô kiểm tra điện thoại của chồng mỗi ngày hoặc cho rằng chồng quá đẹp trai và sợ các cô gái rình mò nên chị luôn kè kè bên chồng 24/24, không cho anh chút không gian riêng tư nào cả.

Điều khiến Vương Hoằng đau đầu hơn cả là việc Lý Hà đã nhiều lần bí mật cài đặt phần mềm định vị vào điện thoại của anh và lắp camera ở những góc khuất trong nhà, để đảm bảo anh không làm việc gì khuất tất.

Về vấn đề này, Lý Hà giải thích rằng tất cả là do Vương Hoằng quá đẹp trai và chị yêu anh ấy quá nhiều. “Tôi động chân tay với cô ấy mỗi ngày vậy mà cô ấy vẫn không chịu ly hôn. Tại sao lại có một người như vậy chứ?”, Vương Hoằng than thở.

Người phụ nữ không dám ly dị vì thấy chồng quá đẹp trai (Ảnh: Saostar)

Thật là một câu chuyện không biết nên cười hay nên khóc, nên giận hay thương. Bởi trần đời, hiếm có người phụ nữ nào không dám ly hôn chồng vì anh ta quá đẹp trai. Chắn chắn, đây là một lý do đầy bao biện bởi vấn đề thật sự, là do chị này yếu đuối và bản lĩnh kém cỏi trong hôn nhân.

Một khi đã công nhận chồng quá đẹp trai hoặc yêu chồng vì đẹp trai, chứng tỏ chị này hơi nông cạn, bởi đàn ông mà chỉ có cái mã bên ngoài, làm sao chung sống dài lâu. Đến khi anh ta già nua, xấu xí hoặc bị tai nạn đến mức hủy dung thì phải làm sao đây?

Lại nói, chị ngợi ca nhan sắc của chồng như thế, nghĩa là trong thâm tâm, chị tự cảm thấy mình xấu xí, kém cỏi, thua xa bạn đời nên mới nảy sinh tâm lý ghen tuông, giận hờn, kiểm soát. Chị không tin tính cách và nhan sắc của mình có thể giữ chân anh, vậy là chị bắt đầu lập rào chắn để không một người phụ nữ nào có thể tiếp cận được anh.

Người phụ nữ không dám ly dị vì thấy chồng quá đẹp trai (Ảnh: Saostar)

Nhưng hỡi ôi chị gái, chị sống vậy có mệt mỏi không, cả ngày chẳng làm gì nên hồn vì tức giận vớ vẩn, đến lúc đi ngủ cũng chẳng ngon giấc vì sợ hãi nơm nớp chồng đang lấy điện thoại âm thầm nhắn tin. Chị càng thấy mình kém cỏi, gây áp lực cho mình thì chồng càng chán chị, hậu quả là anh ta đã “động tay động chân” vì chịu đựng hết nổi tính cách xàm xí như thế này.

Chưa kể, sự ấu trĩ của hai vợ chồng còn khiến nội ngoại, mẹ cha hai bên đau lòng. Nhà nội thì hẳn là không thích cô con dâu ghen tuông thái quá. Nhà ngoại thì hẳn là thương con gái mù quáng vì tình yêu, mẹ cha chưa lo được ngày nào mà quanh năm suốt tháng chỉ biết dán mắt vào anh chồng.

Tất nhiên, anh chồng cũng rất sai khi “động thủ” với bạn đời. Nếu chán nản hay muốn ly hôn, cứ làm đơn đưa vợ ký, vợ không ký thì ly thân, ly thân không được thì nhờ pháp luật. Còn “ép” vợ theo hạ sách này thì kém cỏi quá.

Suy nghĩ của chị vợ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm (Ảnh: Saostar)

Có lẽ, câu chuyện về chị gái không dám ly dị vì chồng quá đẹp trai khiến nhiều người bật cười nghiêng ngả, nhưng ẩn đằng sau lại có nhiều vấn đề cần suy ngẫm. Nếu chị gái ấy biết dành thời gian để làm đẹp, nâng cao tri thức, giao lưu mở rộng bạn bè, khám phá thế giới, tăng cường trải nghiệm và vốn sống, chị sẽ thấy ngoài kia có nhiều anh còn đẹp trai và tài hoa hơn chồng chị.

Khi chị bản lĩnh, thông minh, lôi cuốn thì tự khắc sẽ có nhiều người theo và chồng chị cũng phải mê đắm vợ mình. Lúc ấy, chị chẳng phải lo giữ chồng mà anh chồng phải nơm nớp lo giữ vợ. Lật ngược được thế cờ như vậy mới là bản lĩnh đáng nể của đàn bà. Chỉ tiếc là, chị gái này… dại quá!

Facebook Comments
Mai Trang

Mai Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!